Lược sừng (ngà) có tác dụng gì?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều đã từng 1 lần nghe đến "Chiếc lược ngà" rồi phải không ạ? Vậy bạn đọc có biết vì sao mà sừng lại được dùng làm lược không? Trong bài viết ngày hôm nay bạn đọc hãy cùng PKND tìm hiểu về những công dụng không ngờ tới của chiếc lược ngà thông qua bài viết "Lược sừng có tác dụng gì?" nhé!

Lược sừng (ngà) không bị tĩnh điện

Vào mùa đông khi chải tóc bằng lược nhựa các chị em thường gặp phải một vấn đề rất khó đó là lược khi tiếp xúc với tóc sẽ sinh ra tĩnh điện và tĩnh điện sẽ làm cho tóc bạn xù, dựng đứng cả lên dẫn đến khó tạo hình tạo kiểu phải không ạ? Thêm nữa điện tích này về lâu về dài còn có thể gẫy tác hại xấu tới hệ thần kinh, hệ sinh dục, hệ tuần hoàn.

Tuy nhiên để giải quyết vấn để này thì bạn chỉ cần đổi từ lược nhựa sang sử dụng lược sừng là được, thành phần chính của lược sừng là keratin giống với tóc nên khi tiếp xúc với nhau sẽ không gây ra hiện tường mất cân bằng điện tích trên bề mặt. Đây là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tĩnh điện.

>>> Đọc thêm: Cách nhận biết lược sừng

Những công dụng không ngờ đến của lược ngà

Lược sừng có thể dùng chải đầu dưỡng sinh và mát xa cơ thể

Theo đông y sừng kỵ gió, nên rất phù hợp để chải đầu dưỡng sinh và massage giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, lưu thông khí huyết và phòng cảm lạnh.

Cách chải đầu dưỡng sinh như sau

Thực hiện mỗi ngày 2 lần sáng và tối. Dùng lược chải thuận theo kinh mạch, từ chính giữa trán đến đỉnh đầu, rồi ra sau cổ. Sau đó chải hai bên. Tốc độ không nên quá nhanh hay quá chậm. Mỗi lần nên chải khoảng 100 lượt.

Cách Mát Xa với lược ngà

Với mát xa thì có một chút lưu ý là bạn nên mua những chiếc lược mà ở phần sống lưng của lược có khắc các răng, sau đó ta dùng các răng này cạo dọc theo các huyệt trên cơ thể như: sống lưng, sống mũi, chán, cổ, vai gáy,.. khi cạo bạn có thể dùng kết hợp với dầu gió để tăng hiệu quả. Việc này sẽ có tác dụng giúp bạn tránh bị cảm lạnh, thư dãn cơ bắp, tăng tuần hoàn máu,...

Bạn có thể sử dụng cạnh lưng của lược ngà để massage cơ thể
Bạn có thể sử dụng cạnh lưng của lược ngà để massage cơ thể

Lược sừng rất thân thiện với tóc và da đầu

Lược sừng thân thiện với tóc và da đầu bởi lẽ nó có cấu tạo từ keratin đây chính là thành phần chính cấu tạo lên tóc và móng tay của chúng ta, nên là khi sử dụng sẽ không gây kích ứng, ngứa và xước da đầu như các loại lược nhựa thông thường.

Ngoài ra còn một số thông tin nói rằng khi chải tóc bằng lược sừng lớp keratin bị mài mòn ra từ lược sẽ phủ lên tóc giúp tăng cừng sự chắc khỏe cho tóc.

Lược sừng rất thân thiện với tóc và da đầu nhờ có cấu tạo từ keratin
Lược sừng rất thân thiện với tóc và da đầu nhờ có cấu tạo từ keratin

Lược sừng càng dùng sẽ càng trở lên bóng và đẹp

Khi làm ra chiếc lược chải tóc bằng sừng thì các nghệ nhân đã mài đi mài lại rất nhiều lần để tạo lên đồ bóng cho chiếc lược rồi, tuy nhiên ở các vị trí như răng chải thì không thể nào mài hoàn toàn được. Vậy nên qua quá trình sử dụng lâu dài tóc và lược sẽ cọ sát vào nhau, và chiếc lược của bạn sẽ ngày càng trở lên bóng và đẹp đấy.

Lược sừng càng dùng lâu sẽ càng trở lên bóng và đẹp
Lược sừng càng dùng lâu sẽ càng trở lên bóng và đẹp

Viết bình luận