Hoa đào đông đỏ giả là gì? Có nên mua hoa đào đông đỏ giả không?

Đào đông đỏ là loài cây, hoa rất đẹp có nguồn gốc từ phương Tây, tuy nhiên do đặc thù chỉ trồng được ở vùng khí hậu lạnh nên quá trình vận chuyển đến Viện Nam thường tốn rất nhiều chi phí do phải bảo quản trong các container lạnh, dẫn đến chi phí cho mỗi cành đào đông thật rất cao.

Từ các nguyên nhân trên nên hoa đào đông đỏ giả thường rất được ưa chuộng, vậy hoa đào đông đỏ được làm từ chất liệu gì? Giá thành ra sao? Có khác biệt gì so với hoa thật? Bạn đọc cùng Phụ Kiện Nhà Đẹp tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về hoa đào đông đỏ qua bài viết sauĐào Đông Đỏ Là Hoa Gì? Ý Nghĩa Của Hoa Đào Đông Đỏ?

Hoa đào đông đỏ giả là gì?

Hoa đào đông đỏ giả là một loại hoa nhân tạo đươc sản xuất chủ yếu ở Việt Nam hoặc Trung Quốc được làm phỏng theo hoa đào đông. Ở Việt Nam nói riêng và các nước có khí hậu nhiệt đới nói chung thì cây đào đông không thể trồng tự nhiên được vậy nên ở thị trường hoa các nước này hoa đào đông giả được ưa chuộng hơn cả nhờ giá thành rẻ và có thể dùng được lâu dài.

Hoa đông đào giả được làm từ chất liệu gì?

Hoa đông đào được là từ chất liệu sau:

  • Hoa đào đông hay quả đào đông: được làm từ xốp với lớp bên ngoài phủ PU đỏ đảm bảo màu sắc tươi tắn và độ bền cao.
  • Cành hoa đông: Được làm từ 2 vật liệu là lõi thép bên trong giúp cây có thể tạo hình thoải mái cũng như tăng độ dẻo dai, bên ngoài sẽ được bọc một lớp nhựa dẻo có vai trò tạo hình cành cũng như ngăn cho phần thép bên trong bị oxi hóa.

Cành hoa đào đông đỏ giả với lõi thép chắc chắn bên trong
Cành hoa đào đông đỏ giả với lõi thép chắc chắn bên trong

Than nhánh đông đào giả
Than nhánh đông đào giả

Hoa(quả) đông đào giả
Hoa(quả) đông đào giả

Có nên mua hoa đông đào đỏ giả không?

Để trả lời được câu hỏi này thì sẽ phải phụ thuộc vào tiêu chí của từng người, mình sẽ liệu kê các tiêu chí ra để bạn đọc chọn lựa nhé!

Bạn nên chọn hoa đào đông đỏ giả khi:

  • Muốn một sản phẩm vừa với túi tiền có mức giá cành khoảng 60.000đ - 100.000đ/cành hoặc một bình là từ 600.000đ - 3.000.000đ/bình cắm sẵn.
  • Muốn một sản phẩm có độ bền cao, đùng được qua nhiều năm tháng mà không phai tàn.

Bạn nên chọn hoa thật khi: Bạn là một người thích cây thật, muốn trải nhiệm đào đông thật nhìn ra sao và quan trọng hơn là không ngại chi khoảng 450.000đ – 780.000đ/cành.

Về vấn đề thẩm mỹ thì mình sẽ không đề cập đến vì mỗi người sẽ có một mắt nhìn duy mỹ khác nhau, thay vào đó mình sẽ để ảnh bên dưới bạn đọc tự đưa ra câu trả lời nha.

Cây đào đông thật mọc ngoài tự nhiên hay còn gọi là Winterberry
Cây đào đông thật mọc ngoài tự nhiên hay còn gọi là Winterberry

Cây đào đông thật mọc ngoài tự nhiên hay còn gọi là Winterberry
Bình hoa đào đông đỏ giả kết hợp gốm men hỏa biến

Lời kết

Nếu đã đọc đến đây rồi thì hẳn bạn đọc đã có được kết luận là mình nên hoa hoa đào đông thật hay giả rồi đúng không ạ! Nếu bạn đọc còn bất kỳ băn khoẳn nào thì hãy bình luận bên dưới hoặc inbox trực tiếp cho tác giả nhé! Mình sẽ trả lời ngay khi nhận được thông báo, cảm ơn bạn đọc đã ủng hộ.

Viết bình luận