Gợi Ý Các Mẫu Quà Tặng Khách Hàng Cho Doanh Nghiệp Tri Ân Ngày Lễ Tết

Từ các doanh nghiệp lớn đến các cửa hàng kinh doanh nhỏ, thì việc tặng quà khách hàng trong các dịp lễ tết là điều không thể thiếu nhằm tri ân khách hàng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm và dịch vụ cũng như tăng sự hiện diện thương hiệu và tạo sự tin tưởng, hài lòng cho khách hàng. Tuy nhiên việc tặng món quà nào để vừa thể hiện được thành ý vừa sang trọng mà vẫn có thể gắn được hình ảnh thương hiệu vào phần quà thì không phải là dễ dàng.

Bạn đọc hãy cùng Phụ Kiện Nhà Đẹp kiếm tìm các món quà tặng cho khách hàng phù hợp trong bài viết sau nhé!

Chọn quà tặng cho khách hàng cần dựa vào những yếu tố nào?

Nhiều người khi mua quà tặng thường chọn đại một món quà phù hợp với ngân sách của mình tuy nhiên điều này là hoàn toàn thiếu khoa học nhất là với một doanh nghiệp. Nhận thức được điều này nên Phụ Kiện Nhà Đẹp đã tiến hành khảo sát khoảng 150 khách hàng đến mua quà tặng tại PKND vào dịp cuối năm 2021 và đưa ra được các tiêu trí để chọn quà cho doanh nghiệp như sau:

Hình ảnh một số mẫu quà tặng khách hàng thường thấy
Hình ảnh một số mẫu quà tặng khách hàng thường thấy

Quà tặng dùng vào việc gì?

Ta cần quan tâm đến việc quà tặng được sử dụng như nào bởi vì nếu sản phẩm đó liên quan trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ của bên bạn thì khi sử dụng nó thì rất có thể họ sẽ nghĩ đến doanh nghiệp của bạn từ đó giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu. Nói không thì khó hiểu vậy nên PKND sẽ đưa ra các ví dụ như sau:

  • Ví dụ 1: Công ty A cung cấp sản phẩm hoa tươi cho khách sạn, hội nghị,... thì món quà phù hợp sẽ là bình hoa. Bởi vì bình hoa thường được sử dụng với mục đích chính là cắm hoa, từ đó giúp tặng độ nhân diện về việc Công ty A cung cấp sản phẩm "hoa tươi"

Bình hoa quà tặng
Bình hoa quà tặng

Món quà đó được tặng vào dịp gì?

Tùy vào từng dịp mà món quà đó có thể khác nhau, cụ thể thì nếu bạn tặng khách vào dịp cuối năm thì đó nên là một món quà sang trọng, mang xu hướng lễ tết, còn nếu là món quà có các dịp nhỏ như: 20/10, 20/11, giáng sinh... thì nên  chọn các món quà nho nhỏ để tiết kiệm ngân sách.

  • Ví dụ 2: Vẫn là Công ty A kinh hoanh hoa tươi. Và dịp lễ tết họ có thể tặng khách hàng một cành đào trang trí, vừa sang trọng mà lại thực dụng. Tuy nhiên vào dịp lễ nhỏ như 20/10, 20/11,.. thì món quà tặng có thể đơn giản là một túi nước dưỡng hoa hoặc một bình hoa mini be bé xinh.


Bình hoa mini là một món quà nho nhỏ phù hợp với nhiều đối tượng

Đối tượng, phân khúc khách khách hàng được tặng quà.

Tỉ phú Jack Ma có câu:

"...

Bán cho khách có tiền, cần cho họ thất sự cao quý.

Bán cho khách ít tiền, cần cho họ thấy sự thực tế

Khách chuyên nghiệp, bán cho họ sự chuyên nghiệp

Khách hào phóng, bán cho họ sự trượng nghĩa

...."

Việc tặng quà cũng tương tự như câu nói trên nếu bạn tặng quà cho khách hàng phân khúc bình dân thì nên chọn các món quà thực dụng mà họ có thể sử dụng được. Tuy nhiên nếu là khách hàng phân khúc cao cấp thì đó nên là các món quà toát lên vẻ sang trọng, cao cấp và có tính thẩm mỹ cao, PKND sẽ đưa ra ví dụ như sau:

  • Ví dụ 3: Công ty B cung cấp sản phẩm gốm sứ Bát Tràng, thì với khách hàng bình dân món quà phù hợp sẽ là cái bát, cái đĩa ăn. Tuy nhiên nếu là khách hàng cao cấp thì món quà sẽ là bức tranh, hút hút tài lộc,..

Bình hút tài lộc là món quà cho khách hàng cao cấp rất phù hợp
Bình hút tài lộc là món quà cho khách hàng cao cấp rất phù hợp

Ngân sách quà tặng cho khách hàng là bao nhiêu.

Đây là yếu tố cuối cùng tuy nhiên đây cũng chính là yêu tố mà chúng mình cho rằng là quan trọng nhất trong việc lựa chọn một phần quà cho khách hàng. Sau đây chúng mình sẽ liệt kê ra một số phần quà theo từng khung ngân sách để bạn đọc có thể tham khảo.

  • Quà tặng < 20.000vnđ: Bút viết, móc chìa khóa, quạt tay, sổ viết tay,... Đây là các món quà phù hợp với để tặng kèm khi khách hàng mua hàng, tham gia khảo sát hay giải thường của mini game.
  • Quà tặng 21.000 - 50.000vnđ: Cốc uống nước, bộ bát ăn, bình đựng nước, lịch vạn niên.... 
  • Quà tặng 51.000 - 100.000vnđ: Mũ bảo hiểm, bộ ấm chén, lịch vạn niên, áo mưa, ô dù,...
  • Quà tặng 100.000 - 200.000vnđ: Bộ ấm chén, bình hoa, đồng hồ treo tường,...
  • Quà tặng 200.000 - 500.000vnđ: Sạc dự  phòng, ổ cứng di động, bộ nồi nấu,... Với các phân khúc đã nêu
  • Quà tặng >500.000vnđ: Bình hút lộc Bát Tràng, mô hình thuyền buồm, tượng mạ vàng, tranh gốm sứ mạ vàng, giá đỡ danh thiếp đựng bút mạ vàng, bút ký mạ vàng,... đối tượng mà các phần quà này hướng tới sẽ là các khách hàng VIP vậy nên tính thực dụng không còn được đề cao mà mục tiêu chính sẽ là thệ hiện sự sang trọng và đẳng cấp trong món quà.

Gợi ý các mẫu quà tặng phổ biến cho khách hàng

Sau khi đã tìm hiểu về các tiêu chí chọn quà tặng phù hợp rồi thì phần này chúng mình sẽ gợi ý một số mẫu quà tặng khách hàng thông dụng nhất hiện nay.

Đồng hồ treo tường

Chắc chắn rồi gia đình nào, văn phòng nào hay bất cứ ai cũng đều phải xem giờ rồi. Đây là một món quà mà chắc chắn ai cũng sẽ phải nhìn qua nếu như người nhận quà sử dụng nó, vậy nên bạn hãy cân nhắc lồng ghép logo thương hiệu vào sản phẩm sao cho phù hợp nhất nhé. Không chỉ vậy món quà này còn phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng, từ khách hàng phổ thông cho đến VIP bạn chỉ cần thay đổi phân khúc đồng hồ là có thể sử dụng được rồi.

Đồng hồ treo tường quà tặng in logo cho khách hàng
Đồng hồ treo tường quà tặng in logo

Bộ ấm chén uống trà

Đứng thứ 2 trong danh sách quà tặng phổ biến đó chính là bộ chén uống trà, gia đình nào cũng sẽ cần một bộ tách trà để đãi khách. Vậy nên việc sử dụng một bộ ấm chén đẹp, sang trọng có in logo của doanh nghiệp làm quà tặng sẽ đem đến giá trị truyền thông rất lớn cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên vì là một món quà rất phổ biến và được nhiều doanh nghiệp ưu chuộng, nên hầu như bất kỳ gia đình nào cũng ít nhất 1 lần được tặng bộ ấm chén rồi và món quà của bạn sẽ có nguy cơ bị khách hàng cất trong tủ thay vì được đem ra sử dụng.

Bộ ấm chén quà tặng in logo
Bộ ấm chén quà tặng in logo

Bộ bát ăn gốm sứ

Đây là một món quà hết sức ý nghĩa với đối tượng khách hàng là nữ nội trợ trong gia đình, vì họ sẽ là người sử dụng chúng nhiều nhất.

Bộ bát ăn quà tặng gốm sứ Bát Tràng
Bộ bát ăn quà tặng gốm sứ Bát Tràng

Lịch vạn niên

Đây là một món quà siêu phù hợp để làm quà tặng vào dịp tết với đặc thù Việt Nam sử dụng cả lịch âm và lịch dương nên đây là một món quà mà mọi người đều cần. Việc bạn cần làm khi chọn lịch làm quà là chọn thiết kế đẹp, ứng mắt nhất là được.

Bộ lịch vạn niên cũ rất phù hợp làm quà tặng cho khách hàng trẻ
Bộ lịch vạn niên cũ rất phù hợp làm quà tặng cho khách hàng trẻ

Set quà tết (rượu vang, hoa quả xấy, bánh kẹo...)

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều đã từng mua giỏ quà này rồi phải không ạ? Đây là một món quà dễ mua, dễ chọn, dễ gửi tặng. Nhất là vào dịp năm hết tết đến.

Set quà bánh tết là món quà tặng quốc dân cho khách hàng
Set quà bánh tết là món quà tặng quốc dân cho khách hàng

Tượng 12 con giáp mạ vàng

Khác với các món quà phổ thông khác, thì đây là một món quà khá là khó tặng bởi để tặng được món quà này thì bạn cần thiết được năm tuổi của khách hàng và đây cũng là một món quà có chi phí khá là cao. Tuy nhiên nếu lựa chọn hợp lý thì đây sẽ là một món quà tuyệt vời không những thể hiện được sự sang trọng mà còn cả độ quan tâm của thương hiệu với khách hàng nữa.

Tượng 12 con giáp là món quà phù hợp cho các khách hàng cao cấp
Tượng 12 con giáp là món quà phù hợp cho các khách hàng cao cấp

Viết bình luận